cho hỏi câu dòng điện xoay chiều!!!!

D

dohuudao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cuộn dây có điện trở thuần r, độ tự cảm L mắc vào điện áp u = 250[TEX]\sqrt{2}[/TEX] cos100πt (V) thì dòng điện qua cuộn dây có giá trị hiệu dụng là 5 A và lệch pha π/3 so với điện áp. Mắc nối tiếp cuộn dây với đoạn mạch X thì dòng điện hiệu dụng qua mạch là 3 A và điện áp hai đầu cuộn dây vuông pha với điện áp hai đầu đoạn mạch X. Công suất tiêu thụ trên đoạn mạch X là:
A.300[TEX]\sqrt{3}[/TEX] W.
B: 300 W.
C: 200 W.
D: 200[TEX]\sqrt{2}[/TEX] W.
 
L

linh110

Cuộn dây có điện trở thuần r, độ tự cảm L mắc vào điện áp u = 250[TEX]\sqrt{2}[/TEX] cos100πt (V) thì dòng điện qua cuộn dây có giá trị hiệu dụng là 5 A và lệch pha π/3 so với điện áp. Mắc nối tiếp cuộn dây với đoạn mạch X thì dòng điện hiệu dụng qua mạch là 3 A và điện áp hai đầu cuộn dây vuông pha với điện áp hai đầu đoạn mạch X. Công suất tiêu thụ trên đoạn mạch X là:
A.300[TEX]\sqrt{3}[/TEX] W.
B: 300 W.
C: 200 W.
D: 200[TEX]\sqrt{2}[/TEX] W.
Ta có [tex] Z_L = r \sqrt{3} ////// Z_L^2 + r^2=50^2 \Rightarrow Z_L= 25 \sqrt{3} ///r =25 [/tex]
Zd vuông góc với Zx => X gồm Z_C và R
=> R/Z_C= căn 3 và Z_C^2+ R^2=(250/3)^2-50^2
=> R =[tex] \frac {100}{\sqrt {3} } [/tex]
=> P=I'^2.R =300can 3 => A
 
Top Bottom