Cho hỏi cái!!!

D

dadaohocbai

Dung dịch A:NaOH C%.36g A +400ml AlCl3 0,1Mcó kết tủa bằng Lấy 148g dd A+400ml AlCl3 1M.C%=?Tui ra 2,5 nhưng sai đáp án là 4%
 
D

dadaohocbai

nguyenanhtuan1110 said:
dadaohocbai said:
lehoanganh007 said:
hệ số điện li cân bằng hả
Đúng rồi.
CÓ 1 câu này:100ml CuSO4 và Al2(SO4)1M + dd NH3.Sau đó nung trong kk.HỎi số gam kết tủa bằng bao nhiêu??Cái này tui ra là 18,2 còn Sách ra là 10,2??
10.2 là đúng, Cu(OH)2 bị hòa tan trong NH3
Trời quên mất.Hôm nay thật củ chuối.Làm nhầm 5 con rồi.
 
D

dadaohocbai

Xét phản ứng:CO(k) + H2O(k) <-> CO2(k) + H2(k). (Kcb=4)
Nếu xuất phát từ 1 mol CO và 3 mol H2O -->? mol CÒ.(Dạng này lâu rồi chưa ôn.Mong anh chỉ rõ hệ số k và cách làm)Xin cảm ơn trước:D:D
 
N

nguyenanhtuan1110

dadaohocbai said:
Xét phản ứng:CO(k) + H2O(k) <-> CO2(k) + H2(k). (Kcb=4)
Nếu xuất phát từ 1 mol CO và 3 mol H2O -->? mol CÒ.(Dạng này lâu rồi chưa ôn.Mong anh chỉ rõ hệ số k và cách làm)Xin cảm ơn trước:D:D
-----------CO(k) + H2O(k) <-> CO2(k) + H2
Ban đầu---1----------3
Phản ứng---x---------x-----------x----------x
Kết thúc---1-x-------3-x----------x----------[/color]x
Hằng số CB:
-----[CO2].[H2]------x^2
K=--------------=-------------=4-------=>x=0.9028
-----[CO].[H2O]----(1-x)(3-x)


Hic, tô mấy cái màu trắng cho dễ nhìn, mỏi tay quá.
 
N

nguyenanhtuan1110

dadaohocbai said:
dadaohocbai said:
Phân biệt :FeCO3,FeO,Fe2(SO4)3,Al2O3 bằng HCl ,HNO3 loãng hay là H2SO4 đặc nóng???
Còn cái này thì sao ạ.đáp án là HCl.Vậy thì cái đó liên quan đếnmàu mè cuả dd ạ??
FeCO3 có khí
Fe2(SO4)3 dung dịch có màu vàng
Có lẽ phải dùng FeCl2 có màu xanh nhạt chăng??? thường coi FeCl2 màu.
 
Top Bottom