cho hoi BT vat li hat nhan hay!!

P

parabolpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng hạt proton có động năng K1 bắn vào hạt nhân Be_4^9 đứng yên gây ra phản ứng:
p + Be_4^9 ---> anpha + Li_3^6 . phản ứng này toả ra năng lượng bằng 2,125 MeV. Hạt anpha và hạt nhân Li_3^6 bay ra với các động năng lần lượt bằng K2=4MeV k3=3,575MeV. Tính góc giữa các hướng của hạt anpha và hạt proton ( lấy gần đúng khối lượng của các hạt nhân, tính theo đơn vị u, bằng số khối). 1u= 931,5MeV/c2
A.90 độ B.120 độ C.75 độ D.45 độ
 
D

dxh94

K1=K2+K3-E=5.45

P3^2=P1^2+P2^2+2P1P2.Cos a
\Rightarrow2.6.K3=2K1+2.4.K2+2.can(2K1).can(2.4.K2).Cosa (Vi p^2=2.K.m)
\Rightarrow a=90
 
Top Bottom