Cho hoi bai nay voi cac ban ?

D

dinhdeptrai2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân dung dịch NaOH với cường độ không đổi là 10A trong thời gian 268 giờ. Dung dịch còn lại sau điện phân có khối lượng 100 gam và nồng độ 24%. Nồng độ % của dung dịch ban đầu là
  • 9,6%.
  • 4,8%.
  • 2,4%.
  • 1,2%.
:mad:
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
cho hoi bai nay voi cac ban oi !
 
X

xjnhlugljg

Tớ nghĩ là điện phân dd NaOH chính là điện phân nước. Tính được lượng nước bị điện phân. Rồi cộng 100g còn lại vào. mNaOH trong dd là 24g. Thì tính được %. Tớ ra hơi lẻ đáp án D. Chẳng biết thế nào cả. Hức
 
K

k3nnylc

không phải là hơi lẻ đâu mà là quá lẻ ấy chứ
mình nghĩ thời gian bạn đưa ra là quá lớn xem lai đề đi
 
M

mutsushin

Điện phân dung dịch NaOH với cường độ không đổi là 10A trong thời gian 268 giờ. Dung dịch còn lại sau điện phân có khối lượng 100 gam và nồng độ 24%. Nồng độ % của dung dịch ban đầu là

* 9,6%.
* 4,8%.
* 2,4%.
* 1,2%.
 
D

dinhdeptrai2

Mình vừa copy i nguyên từ đề hocmai xuống bạn à ! Có lẽ đề có vấn đề thật .
 
K

k3nnylc

Điện phân dung dịch NaOH với cường độ không đổi là 10A trong thời gian 268 giờ. Dung dịch còn lại sau điện phân có khối lượng 100 gam và nồng độ 24%. Nồng độ % của dung dịch ban đầu là

* 9,6%.
* 4,8%.
* 2,4%.
* 1,2%.
làm sao mà mutsushin có thể làm ra được đáp án như vậy nói mình nghe coi :confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
------------------------------------------------------
sống trên đời cần có một niềm tin !!!!!!

 
D

dinhdeptrai2

Đáp án của hocmai cũng là 2,4% . Theo mình thì thật ra đp NaOH chỉ là ĐP nước mà thôi. Nên trước và sau đp thì khối lượng NaOH vẫn không đồi >>>>> 2,4% .
Nêu thế thật thì bài này ra khá lãng xẹt =]]
 
Last edited by a moderator:
X

xjnhlugljg

Ấy chẳng hiểu j cả. Khối lượng của NaOH là không đổi nhưng m dd thay đổi, do nước bị điện phân. Thế thì nồng độ của dd fải thay đổi chứ. Mà ở đây là 2.4% chứ có fải 24% đâu.
 
X

xjnhlugljg

Đáp án ra 2.4% là đúng rồi. Nãy mình bấm máy tính sai. Tính mO--->nO--->m H2O rồi tính mdd bằng mdd còn lại + khối lượng H2O điện phân. Lấy mNaOH là 24g chia ra là xong.
 
K

k3nnylc

hux hux bài này thực chất là điện phân nước nhưng khi điện phân thì nó phải cho thoát khí oxi và hidro chứ sao mà còn nguyên được
 
M

mutsushin

Đúng vây câu này là chỉ điện phân nước chú ý sau điện phân vẫn còn chữ Dung Dịch
 
K

k3nnylc

oh oh mình tính lại rồi đúng là nó bằng 2.4% nhưng mà tại bài này kết quả lẻ wa nên hơi lãng xịt
:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
N

ntruongson

Các bạn tính sao thế? Mình tính m=AIt/Fn cho Hido A=1 n=1 ra khối lượng 100g hidro =>m nước bay hơi là: 1800g => C%=24/1900 =0,012 => 1,2% mà. Sai chỗ nào nhỉ?
 
N

ntruongson

Ua? nhưng sao áp dụng cho Oxi A=16 n=2 thì => m oxi =800 => n oxi=25 => n H20=50 => M bay hơi 900 => C%=24/1000 =0,024 => 2,4%. Sao lại thế nhỉ?
 
N

ntruongson

Alo! Sắp thi rùi. Ko ai vào giải đáp thắc mắc tẹo sao? Lỡ ra câu này 0.2đ sao trời?
 
L

lermovy

Ua? nhưng sao áp dụng cho Oxi A=16 n=2 thì => m oxi =800 => n oxi=25 => n H20=50 => M bay hơi 900 => C%=24/1000 =0,024 => 2,4%. Sao lại thế nhỉ?


Các bạn tính sao thế? Mình tính m=AIt/Fn cho Hido A=1 n=1 ra khối lượng 100g hidro =>m nước bay hơi là: 1800g => C%=24/1900 =0,012 => 1,2% mà. Sai chỗ nào nhỉ?

bạn tính vậy nhưng bạn phải viết phương trình điện phân ra. rồi bạn sẽ thấy nO2=1/2nH2.
như vậy thì bạn sẽ tính ra là 2.4%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom