cho hỏi bài hoá

Status
Không mở trả lời sau này.
S

saobanglanhgia

conmuatuyet said:
cho hỗn hợp A gồm CO2 và SO2 có mCO2 :mSO2=1:4 . hỗn hợp B gồm H2S, N2, H2 có nH2S:nn2:nH2=3:2:5 . Hỏi A,B nặmg hay nhẹ hơn không khí bao nhiêu lần?

:p dùng phương pháp đưa thêm số liệu, giả sử có 5g A và giả sử có 10mol B
 
P

phanhuuduy90

mình nghĩ tính M trung bình của A
M trung bình của B
so sánh với nhau
 
S

saobanglanhgia

conmuatuyet said:

:( bùn ghê cơ!
Hội này hình như không có khái niệm về phương pháp đưa thêm số liệu hay sao ấy.

Giả sử hỗn hợp A có 5g ---> 1g CO2 ( 1/44 mol) và 4g SO2 (1/16 mol).
Do đó KLPT trung bình của hỗn hợp A là: 5/ (1/44 + 1/16) = 176/3 = 58,67.
Do đó tỷ khối của A so với không khí là 58,67/29 = 2,023 (176/87)
Được chưa hả bé con, hỗn hợp B tính tương tự nhé!
Chúc em học tốt!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom