cho hoi ai

T

thaodenxau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:mad::mad::confused:
cho m gam hon hop M gom hai axit X , Y ( Y nhieu hon X 1 nhom -COOH )phan ung het voi dung dich NaOH tao ra (m +8,8) gam muoi Neu cho toan bo luong N tren tac dung voi luong du dung dich AgNO3 trong NH3 sau phan ung ket thuc thu duoc 43,2 gam Ag va 13,8 gam muoi amoni vua axit huu co Cong thuc cua Y va m=??
dap an la HOCO-CH2-COOH va 19,6
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
[FONT=&quot]Axit phản ứng với AgNO3/NH3 => Ag => X là HCOOH[/FONT]
[FONT=&quot]nHCOOH = 1/2nAg= 0,2 mol, [/FONT]
[FONT=&quot]1 mol –COOH => 1 mol COONa : Khối lượng tăng 22 g[/FONT]
[FONT=&quot]=>nCOOH = 8,8/22 = 0,4 mol => nY = 0,1 mol[/FONT]
[FONT=&quot]Muối amoni là muối của Y[/FONT]
 
Top Bottom