cho hoi ai

T

thaodenxau

H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Số mol e nhường tối đa là : 3x
Xét các bán phương trình:
2HNO3 + 1e ==> NO2 + H2O + NO3-
4HNO3 + 3e ==> NO + H2O + 3NO3-
10HNO3 + 8e ==> N2O + H2O + 8NO3-
12HNO3 + 10e ==> N2 + H2O + 10NO3-
Ta thấy n e nhận lớn nhất khi sản phẩm khử là N2
=>n e nhận = 5/6nHNO3 = 5y/6 = 5*61/(16*6) = 3,18x > 3x => Muối thu được là Fe3+
=> Fe phản ứng hết => số mol e nhường là : 3x
 
T

thaodenxau

thay oi dap an lại là A ****************************???????///////////////?////////////////////khong phai là D
 
Top Bottom