Cho hỏi 1 chút

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 44. Hoà tan 0,72 gam bột Mg vào 200 ml hỗn hợp dung dịch AgNO3 0,15M và Fe(NO3)3 0,1M. Khuấy đều cho tới khi phản ứng hoàn toàn, thu được m gam chất rắn. Giá trị của m là:
A. 3,52. B. 3,8. C. 1,12. D. 4,36

ở bài này có phải là Mg + Ag+ trước rồi đến Mg + Fe3+ không ?
 
N

namnguyen_94

...

Ta có : [TEX]nMg = 0,03 mol --> n(e) = 0,06 mol[/TEX]
+ [TEX]nAgNO_3 = 0,03 mol ; nFe(NO_3)_3 = 0,02 mol[/TEX]
==> [TEX]nFe = \frac{0,06 - 0,03 - 0,02}{2} = 0,005 mol[/TEX]
==> [TEX]m = 0,03.108 + 0,005.56 = 3,52 gam[/TEX]
 
Top Bottom