P
powersky2010
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình vuông ABCD cố định. E là điểm di động trên CD ([TEX]E \neq C[/TEX], [TEX]E \neq D[/TEX]). Tia AE cắt đường thẳng BC tại F. Tia Ax vuông góc AE tại A, cắt DC tại K.
1. C/m: góc [TEX]\widehat{CAF}[/TEX] = [TEX]\widehat{CKF}[/TEX].
2. C/m [TEX]\triangle[/TEX] KAF vuông cân.
3. C/m đường thẳng BD đi qua trung điểm I của KF.
4. Gọi M là giao điểm của BD và AE. C/m IMCF nội tiếp.
5. C/m khi E thay đổi vị trí trên CD thì [tex]\frac{ID}{\frac{CF}[/tex] không đổi. Tính tỉ số.
Các bạn giải giúp mình câu 4. nhé.
Powersky2010
1. C/m: góc [TEX]\widehat{CAF}[/TEX] = [TEX]\widehat{CKF}[/TEX].
2. C/m [TEX]\triangle[/TEX] KAF vuông cân.
3. C/m đường thẳng BD đi qua trung điểm I của KF.
4. Gọi M là giao điểm của BD và AE. C/m IMCF nội tiếp.
5. C/m khi E thay đổi vị trí trên CD thì [tex]\frac{ID}{\frac{CF}[/tex] không đổi. Tính tỉ số.
Các bạn giải giúp mình câu 4. nhé.
Powersky2010