Toán 10 Cho hình vuông $ABCD$ cạnh $A$, tâm $O$.

Bae Ryeo Wi

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
91
62
36
Nghệ An
Trường THCS Hòa Hiếu II

Attachments

  • Ảnh chụp màn hình (204).png
    Ảnh chụp màn hình (204).png
    19.9 KB · Đọc: 29
Last edited by a moderator:

minhtan25102003

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
240
36
Theo quy tắc hình bình hành ta có:

$(\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{AD})(\overrightarrow{DA}+\overrightarrow{DB}+\overrightarrow{DC})$

$=(2.\overrightarrow{AC})(2.\overrightarrow{DB})=4.\overrightarrow{AC}.\overrightarrow{DB}=0$

Mình gửi giải, có gì thắc mắc bạn hỏi lại nhé ^^
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Timeless time

Bae Ryeo Wi

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
91
62
36
Nghệ An
Trường THCS Hòa Hiếu II
Theo quy tắc hình bình hành ta có:

$(\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{AD})(\overrightarrow{DA}+\overrightarrow{DB}+\overrightarrow{DC})$

$=(2.\overrightarrow{AC})(2.\overrightarrow{DB})=4.AC.BD.\sin(\widehat{AC,BD})$

$=4.a\sqrt{2}.a\sqrt{2}.\sin(45^{\circ})=4a^2\sqrt{2}$

Mình gửi giải, có gì thắc mắc bạn hỏi lại nhé ^^
bạn cho mình hỏi ở dòng thứ 2 sao lại dùng sin v?
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Bae Ryeo Wi

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
91
62
36
Nghệ An
Trường THCS Hòa Hiếu II
Hơi sai :))) đáng lý là 90 mới đúng, 2 đường chéo vuông góc nhau nên tích vô hướng bằng 0.
Xin lỗi bạn nhiều... đôi khi não bị lag :>(
ý
Hơi sai :))) đáng lý là 90 mới đúng, 2 đường chéo vuông góc nhau nên tích vô hướng bằng 0.
Xin lỗi bạn nhiều... đôi khi não bị lag :>(
phiền anh xem giúp e ý 3 với ạ :"
260851746_971573590370571_4205997504524199531_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
ý

phiền anh xem giúp e ý 3 với ạ :"
260851746_971573590370571_4205997504524199531_n.jpg
Chưa đúng đâu b nhé
ta có $\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{AD}=|\overrightarrow{AB}||\overrightarrow{AD}|cos(\overrightarrow{AB},\overrightarrow{AD})$
chứ $\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AD}\ne |\overrightarrow{AB}||\overrightarrow{AD}|cos(\overrightarrow{AB},\overrightarrow{AD})$
Bài này ta có thể làm như sau
$(\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AD}).(\overrightarrow{BD}+\overrightarrow{BC})$
$=(\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AD}).\overrightarrow{BD}+(\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AD}).\overrightarrow{BC}$
$=2\overrightarrow{AO}.\overrightarrow{BD}+\overrightarrow{AB}.\overrightarrow{BC}+\overrightarrow{AD}.\overrightarrow{BC}$ (tính chất đường trung tuyến)
$=0+0+\overrightarrow{AD}^2$ (do $\overrightarrow{AO}\bot \overrightarrow{BD}; \overrightarrow{AB}\bot \overrightarrow{BC}$)
$=a^2$
Có gì khúc mắc b hỏi lại nhé <3
 
  • Like
Reactions: Bae Ryeo Wi
Top Bottom