Toán 10 Cho hình thoi $ABCD$, $AB=a$, $\widehat A=60^o$, tính $P=|\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{BD}|$

Nna nguyễn

Học sinh
Thành viên
15 Tháng năm 2021
13
15
21
17
Hà Nội
THCS Tiên Phương
Last edited by a moderator:

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
18
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Lấy [tex]AC\cap BD=O[/tex]
[tex]\widehat{ABD}=30^{\circ}\Rightarrow BO=cos30^{\circ}.AB=\frac{\sqrt{3}}{2}a\Rightarrow BD=\sqrt{3}a[/tex]
Lấy E trên đường thẳng song song với BD đi qua C; E,D cùng phía với nhau bờ BC.
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{CE}=\overrightarrow{BD}\Rightarrow P=\left | \overrightarrow{AC}+\overrightarrow{CE} \right |=\left|\overrightarrow{AE}\right|=AE[/tex]
Vì tam giác AEC vuông tại C, theo pytago ta được AE=2a
=> P=2a
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!
 
Last edited:

Bùi Tấn Phát

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
266
51
21
An Giang
Cho hình thoi $ABCD$, $AB=a$, $\widehat A=60^o$, tính $P=|\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{BD}|$
E chưa nghĩ ra hướng làm ạ
Cho hình thoi $ABCD$, $AB=a$, $\widehat A=60^o$, tính $P=|\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{BD}|$
$|\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{BD}|=|\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{AD}|=|\overrightarrow{BC}+\overrightarrow{AD}|=2|\overrightarrow{AD}|=2AD=2a$
Bạn tham khảo nha, chúc bạn học tốt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom