Toán 8 Cho hình thang [imath]ABCD[/imath] [imath](AB < CD ; AB //CD)[/imath].

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4: Cho hình thang [imath]ABCD[/imath] [imath](AB < CD ; AB //CD)[/imath]. Gọi [imath]M[/imath] là trung điểm của [imath]CD[/imath]. [imath]AM \cap BD =E[/imath]
c) Đường thẳng [imath]EF[/imath] cắt [imath]AD;BC[/imath] ở [imath]H[/imath] và [imath]K[/imath]. CMR: [imath]HF = 2FK[/imath]
mn giúp em ý c vs ah em cảm ơn nhìu :D
 

Attachments

  • Screenshot (827).png
    Screenshot (827).png
    99.5 KB · Đọc: 8
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Bài 4: Cho hình thang [imath]ABCD[/imath] [imath](AB < CD ; AB //CD)[/imath]. Gọi [imath]M[/imath] là trung điểm của [imath]CD[/imath]. [imath]AM \cap BD =E[/imath]
c) Đường thẳng [imath]EF[/imath] cắt [imath]AD;BC[/imath] ở [imath]H[/imath] và [imath]K[/imath]. CMR: [imath]HF = 2FK[/imath]
mn giúp em ý c vs ah em cảm ơn nhìu :D
Akino Yume
Ta có: [imath]EF // AB //CD[/imath] nên [imath]\dfrac{FK}{MC} = \dfrac{BK}{BC} = \dfrac{AH}{AD} = \dfrac{HF}{DC} = \dfrac{HF}{2.MC}[/imath]
Suy ra: [imath]2FK = HF[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm tại Tổng hợp kiến thức toán lớp 8 | Tổng hợp kiến thức đại số cơ bản 8
 
Top Bottom