Toán 9 cho hình thang ABCD

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Vẽ AH, BK vuông với DC.
Ta có: [tex]cosDAH=\frac{AH}{4} \Rightarrow cosDAH=cosBCK=\frac{AH}{4}=\frac{KC}{7}\Rightarrow cotBCK=\frac{BK}{KC}=\frac{AH}{KC}=\frac{4}{7}\Rightarrow \widehat{C}\approx 29,7^o \Rightarrow \widehat{D}\approx 60,3^o[/tex]
b) Ta có: [tex]DH=AD.sinDAH\approx 2;CK=BC.cosBCK\approx 6,1;AH=cosDAH.AD=3,5\Rightarrow AB=HK=DC-DH-CK\approx 4,9\Rightarrow S_{ABCD}=\frac{1}{2}AH.(AB+DC)\approx 31,325[/tex]
 
Top Bottom