Toán 12 Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D' có AB=1

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
20
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D' có AB=1, AD=[tex]\sqrt{2}[/tex] và AA'=1. Thể tích khối cầu ngoại tiếp hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D' là:
A. 32pi/3
B. 4pi
C. [tex]\sqrt{2}pi[/tex]
D. 4pi/3
Đối với bài này em áp dụng công thức $R=\dfrac{\sqrt{a^2+b^2+c^2}}2$ với $a,b,c$ lần lượt là chiều cao, chiều dài, chiều rộng của hình hộp chữ nhật nhé.
Áp dụng vào bài ta có: $R=\dfrac{\sqrt{1+(\sqrt 2)^2+1}}2=1$
$\implies V_{\text{cầu}}=\dfrac{4}3\cdot \pi\cdot R^3=\dfrac{4}3\pi$

Nếu có gì không hiểu em hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D
 
  • Like
Reactions: Alice_www
Top Bottom