Toán 9 Cho hình chữ nhật ABCD vẽ đường cao AH của tam giác ABD

btmchau1979@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2021
1
0
1

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
cho hình chữ nhật abcd. vẽ đường cao ah của tam giác abd. kéo dài ah cắt bc tại F và cắt Cd tại E cho hd=3cm, BH=7 cm.
a)TÍnh AH, AD, góc ABD
b) Chứng mih AH*AE=DH*DB
c)Chứng minh góc BCH= góc BDF
a) chỉ cần áp dụng hệ thúc lượng là ra thôi
b) bạn lần lượt chứng minh AH*AE = AD ^2 và DH*DB = AD^2 bằng hệ thức lượng
c) ta có góc DHF =góc DCF =90 độ
=> D, H, C, F cùng thuộc 1 đường tròn
=> góc DFH =góc HCD (cùng chắn 1 cung)
=> 90 độ - góc DFH =90 độ - góc HCD
=>góc BCH= góc BDF
 
Top Bottom