Toán 12 Cho hình chữ nhật ABCD có AB=2, AD=1

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
20
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Cho hình chữ nhật ABCD có AB=2, AD=1. Thể tích khối trụ hình thành được khi quay hình chữ nhật ABCD quanh đoạn AB bằng:
A. 2pi
B. 8pi
C. 2pi/3
D. 8pi/3
Khối trụ được tạo thành khi quay hình chữ nhật $ABCD$ quanh đoạn $AB$ có $h=AB, R=AD$
$\implies V_{\text{trụ}}=\pi\cdot R^2\cdot h=2\pi$

Nếu có gì không hiểu em hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D
 
Top Bottom