Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật có AB=a, BC=a[tex]\sqrt{3}[/tex] , mặt bên SBC vuông tại B, mặt bên SCD vuông tại D có SD=a[tex]\sqrt{5}[/tex]
a. Chứng minh SA[tex] \perp (ABCD)[/tex]
b Đường thẳng qua A vuông góc AC, cắt đường thẳng CB,CD lần lượt tại I,J. Gọi H là hình chiếu của trên SC. Hãy xác định các giao điểm K,L của SB, SD với (HIJ). Chứng minh AK[tex]\perp (SBC)[/tex], AL[tex]\perp (SCD)[/tex]
c. Tính diện tích tứ giác AKHL
Mọi người giúp mình giải bài này với, thank mọi người nhiều
a. Chứng minh SA[tex] \perp (ABCD)[/tex]
b Đường thẳng qua A vuông góc AC, cắt đường thẳng CB,CD lần lượt tại I,J. Gọi H là hình chiếu của trên SC. Hãy xác định các giao điểm K,L của SB, SD với (HIJ). Chứng minh AK[tex]\perp (SBC)[/tex], AL[tex]\perp (SCD)[/tex]
c. Tính diện tích tứ giác AKHL
Mọi người giúp mình giải bài này với, thank mọi người nhiều