Toán 11 Cho hình chóp (S.ABCD ) có đáy là hình thang vuông tại (A ) và (B ), (AD = a, ) (AB = 2a, ) (BC = 3a

HNYN

Học sinh
Thành viên
26 Tháng chín 2019
104
177
46
Ninh Bình
THCS

Silvers Rayleigh

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
14 Tháng sáu 2020
182
431
61
TP Hồ Chí Minh
M I T
Cho hình chóp đều (S.ABCD) có đáy là hình thang vuông tại A và B ,AD=a,BC=3a ,SA=3a,AB=2a ,H là trung điểm cạnh AB,SH là đường cao của hình chóp S.ABCD.Tính khoảng cách từ A đến mp SCD
giúp em với ạ
em cảm ơn
HC^2=HD^2+DC^2 -->HDC vuông tại D
gọi E là tđ của CD -> d (A(SCD)) / d (H(SCD) = OA/OH = 1/2
-> d (A,(SCD) )= 1/2 .d (H(SCD) =1/2 HK
trong đó K là hình chiếu vuông góc của H lênSD : 1/HK^2 = 1 / HD^2 + 1/HS^2 =5/6a^2 => HK =[tex]\frac{a\sqrt{30}}{10}[/tex]
 
Top Bottom