Toán 12 Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a√3, SA vuông góc (ABCD).

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
21
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
22
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a√3, SA vuông góc (ABCD). Góc giữa đường thẳng SB và mặt phẳng (ABCD) bằng 60°. Tính thể tích khối chóp S.ABCD theo a.View attachment 198637

Góc giữa SB và (ABCD) là $\widehat{SBA}=60^\circ$

Xét tam giác $SAB$ vuông tại $A$ ta có

$SA=AB. \tan 60^\circ=3a$

$V=\dfrac13 SA .S_{ABCD}=\dfrac13\cdot 3a \cdot (a\sqrt3)^2=3a^3$

Em tham khảo thêm topic này nha Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom