Toán 11 Cho hình chóp $S.ABC$ có $M,N,P$ lần lượt là trung điểm $SA,SB,SC$

Hoang Anh Tus

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng hai 2019
373
297
76
Ninh Bình
khanh thien
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình chóp $S.ABC$ có $M,N,P$ lần lượt là trung điểm $SA,SB,SC$
a. Chứng minh $(MNP)//(ABC)$
b. Gọi $H,G,L$ lần lần lượt là trọng tâm tam giác $SAB,SAC,SBC$. Chứng minh $(HGL)//(MNP)$
Bài 2: Cho hình hộp $ABCD.A'B'C'D'$. Gọi $G,H,K$ lần lượt là trọng tâm tam giác $ABC,BCD,A'AD'$
a. Chứng minh rằng: $(A'BD)//(CB'D')$
b. Chứng minh rằng: $(GHK)//(A'BCD')$

Mọi người giúp em 2 câu này với ạ
Có anh chị nào có full lý thuyết chương 2 hình 11 không ạ ? nếu có cho em xin
 

Attachments

  • Capture.PNG
    Capture.PNG
    13.8 KB · Đọc: 24
Last edited by a moderator:

Bùi Tấn Phát

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
267
51
23
An Giang
View attachment 194404
+Có anh chị nào có full lý thuyết chương 2 hình 11 không ạ ? nếu có cho em xin
Bài 1:a) Ta có $M$ là trung điểm $SA$, $N$ là trung điểm $SB$
$\Rightarrow MN\parallel AB$ (đường trung bình)$\Rightarrow MN\parallel(ABC)$
Tương tự $NP\parallel(ABC)$
Ta có $\begin{cases} MN\parallel(ABC)\\NP\parallel(ABC)\\MN\cap NP=\{N\}\end{cases}$ $\Rightarrow (MNP)\parallel (ABC)$
b) Ta có $\dfrac{BH}{BM}=\dfrac{BL}{BP}=\dfrac23\Rightarrow HL\parallel MP\Rightarrow HL\parallel(MNP)$
Tương tự $LG\parallel(MNP)$
Ta có $\begin{cases} HL\parallel(MNP)\\LG\parallel(MNP)\\HL\cap LP=\{L\}\end{cases}$ $\Rightarrow (HGL)\parallel (MNP)$
Mình gửi bạn nha, bạn có thể xem nội quy ở đây nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/thong-bao-noi-quy-box-toan-hmf.837036/
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom