Toán 12 Cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác đều cạnh a

Lê Gia An

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười hai 2019
73
63
46
TP Hồ Chí Minh
.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác đều cạnh a. [tex]\widehat{SAB}=\widehat{SCB}=90^{\circ}[/tex]. Gọi M là trung điểm của SA. Khoảng cách từ A đến (MBC) bằng [tex]\frac{6}{7}a[/tex]. Tính thể tích S.ABC

Mọi người giúp mình với
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác đều cạnh a. [tex]\widehat{SAB}=\widehat{SCB}=90^{\circ}[/tex]. Gọi M là trung điểm của SA. Khoảng cách từ A đến (MBC) bằng [tex]\frac{6}{7}a[/tex]. Tính thể tích S.ABC

Mọi người giúp mình với
Em tham khảo theo hướng chị trình bày nhé
Có thắc mắc gì thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 

Attachments

  • 262562101_903659507178611_3189016515953721058_n.jpg
    262562101_903659507178611_3189016515953721058_n.jpg
    76.9 KB · Đọc: 10
  • Like
Reactions: Lê Gia An
Top Bottom