Toán 12 Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác đều cạnh a, tam giác SAB vuông tại S

DimDim@

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2021
608
676
121
Cần Thơ
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác đều cạnh a, tam giác SAB vuông tại S, góc SBA=[tex]30^{\circ}[/tex] và nằm trên mặt phẳng vuông góc với với mặt phẳng (ABC). Tính thể tích của khối chóp S.ABC.
Hạ $SH \perp AB$
Suy ra $SH$ là đường cao của chóp
Ta có: $AB = a \Rightarrow SB = \dfrac{a\sqrt{3}}{2}\\
SH = \sin 30^o . SB = ...\\
dt(ABC) = \dfrac{a^2.\sqrt{3}}{4}$
$V_{S.ABC} = \dfrac{SH. dt(ABC)}{3} = ...$

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom