Toán 12 Cho hình chóp $S.ABC$ có đáy $ABC$ là tam giác đều cạnh $2a$

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp $S.ABC$ có đáy $ABC$ là tam giác đều cạnh $2a$, tam giác $SAB$ là tam giác đều và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Tính thể tích khối chóp $S.ABC$
A.$V=\dfrac {a^3}2$
B. $V=a^3$
C. $V=\dfrac {3a^3}2$
D. $V=\dfrac {a^3}2$

Mọi người giúp em câu này là A hay B ạ
 

Attachments

  • upload_2021-11-24_15-12-23.png
    upload_2021-11-24_15-12-23.png
    18.2 KB · Đọc: 26
Last edited by a moderator:
Top Bottom