Cho hình chóp S.ABC có AB=5a , BC=6a , CA=7a.Các mặt bên SAB , SBC , SCA tạo với đáy một góc 60.Tính

N

nguyenbahiep1

Cho hình chóp S.ABC có AB=5a , BC=6a , CA=7a.Các mặt bên SAB , SBC , SCA tạo với đáy một góc 60.Tính thể tích của khối chóp đó.

chân đường cao H nằm tại tâm của đường tròn nội tiếp tam giác ABC

gọi hình chiếu của H trên BC là I


[laTEX]r = HI = \frac{S_{ABC}}{p} \\ \\ p = \frac{AC+BC+CA}{2} \\ \\ S_{ABC} = \sqrt{p(p-AC)(p-BC)(p-AB)} \\ \\ \widehat{SIH} = 60 \Rightarrow SH = HI.tan 60 \Rightarrow V = ?[/laTEX]
 
R

rong_an_minh

chân đường cao H nằm tại tâm của đường tròn nội tiếp tam giác ABC

gọi hình chiếu của H trên BC là I


[laTEX]r = HI = \frac{S_{ABC}}{p} \\ \\ p = \frac{AC+BC+CA}{2} \\ \\ S_{ABC} = \sqrt{p(p-AC)(p-BC)(p-AB)} \\ \\ \widehat{SIH} = 60 \Rightarrow SH = HI.tan 60 \Rightarrow V = ?[/laTEX]

Sao các mặt bên hợp với mặt đáy 1 góc bằng nhau mà cũng coi là hình chóp đều sao, kì quá có ai giải thích gì đi.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom