Toán 10 Cho hình bình hành ABCD, tính $\vec{CO} - \vec{OB}= \vec{BA}$

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a) Dễ thấy lắm e:
$\vec{CO} - \vec{OB} = \vec{CO} + \vec{BO} = \vec{OA} + \vec{OD} = 2\vec{OI} = \vec{BA}$ (với I là trung điểm AD, mình dịch 2 vector này
b) $\vec{AB} + \vec{CB} = -\vec{BD} = \vec{DB}$

Em nhớ cố gắng đặt tiêu đề cho sát với câu hỏi nhé. Cảm ơn e
 
  • Like
Reactions: NguyễnNgân3103

NguyễnNgân3103

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2018
447
326
76
20
Hà Nội
THPT Ba Vì
a) Dễ thấy lắm e:
$\vec{CO} - \vec{OB} = \vec{CO} + \vec{BO} = \vec{OA} + \vec{OD} = 2\vec{OI} = \vec{BA}$ (với I là trung điểm AD, mình dịch 2 vector này
b) $\vec{AB} + \vec{CB} = -\vec{BD} = \vec{DB}$

Em nhớ cố gắng đặt tiêu đề cho sát với câu hỏi nhé. Cảm ơn e
E cảm ơn ạ
 
Top Bottom