Cho hình bình hành ABCD, tâm I(2;2), A thuộc (d): y= x+2, B thuộc (d'): y= - x , D thuộc (d''): y

T

tuyetmuahetq95

B

baby_1995

Cho hình bình hành ABCD, tâm I(2;2), A thuộc (d): y= x+2, B thuộc (d'): y= - x , D thuộc
(d''): y=x-2, diện tích bằng 8. Tìm toạ độ các đỉnh hình bình hành, biết đỉnh A có hoành độ dương


Nhờ mọi người giúp đỡ :D

B(b, - b)
D(d; - 2)
A(a; a +2)
[tex]\left\{ \begin{array}{l} b + d = 4 \\ -d + d - 2 = 4 \end{array} \right.[/tex]
=> [tex]\left\{ \begin{array}{l} b=-1 \\ d=5 \end{array} \right.[/tex]
=> điểm B, D.
viết pt đường thẳng BD
kẻ AH vuông với DB, [tex] S_(\large\DeltaADB) = 4[/tex], tính AH là khoảng cách từ A đến BD, thế vào tìm A.=> C
 
Top Bottom