Toán 10 Cho hình bình hành ABCD có tâm O. Chứng minh các biểu thức vecto.

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hbh ABCD có tâm O .CMR:
a)CO-OB=BA
b)AB-BC=DB
c)DA-DB=OD-OC
d)DA-DB+DC=0
e)MA+MC=MB+MD với M là điểm bất kì
Tất cả đều là vectơ nha m.n :D
Tự thêm vector nhá!
a) CO-OB=BA
<=> CO=OB+BA
<=> CO=OA (luôn đúng)
b) AB-BC=DB
<=> AB=DB+BC=DC(luôn đúng)
c) DA-DB=OD-OC
<=> BA=CD(luôn đúng)
d) DA-DB+DC=0
<=> BA+DC=0
<=> BA=CD (luôn đúng)
e) MA+MC=MB+MD
<=> 2MO=2MO(luôn đúng)
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Tự thêm vector nhá!
a) CO-OB=BA
<=> CO=OB+BA
<=> CO=OA (luôn đúng)
b) AB-BC=DB
<=> AB=DB+BC=DC(luôn đúng)
c) DA-DB=OD-OC
<=> BA=CD(luôn đúng)
d) DA-DB+DC=0
<=> BA+DC=0
<=> BA=CD (luôn đúng)
e) MA+MC=MB+MD
<=> 2MO=2MO(luôn đúng)
Chị giúp em phần này nữa :D
Cho tam giác ABC;AM là trung tuyến I là trđ của AM
CMR:2IA+IB+IC=0
2/Gọi D là điểm sao cho ABCD là hbh.CM:DA+2DB=4DI
3/G là trọng tâm của t/g AMC.CM:2GA+GB=6GI
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Chị giúp em phần này nữa :D
Cho tam giác ABC;AM là trung tuyến I là trđ của AM
CMR:2IA+IB+IC=0
2/Gọi D là điểm sao cho ABCD là hbh.CM:DA+2DB=4DI
3/G là trọng tâm của t/g AMC.CM:2GA+GB=6GI
Chắc M là TĐ BC
a) [tex]\Leftrightarrow 2\overrightarrow{IA}+2\overrightarrow{IM}=\overrightarrow{0}[/tex] (luôn đúng, do l là TĐ AM)
b) [tex]VP=4\overrightarrow{DI}=2(\overrightarrow{DA}+\overrightarrow{DM})=2\overrightarrow{DA}+\left ( \overrightarrow{DB}+\overrightarrow{DC} \right )=\overrightarrow{DA}+\overrightarrow{DB}+\left ( \overrightarrow{DA}+\overrightarrow{DC} \right )=\overrightarrow{DA}+2\overrightarrow{DB}=VT[/tex]
c) xem lại đề
 
Top Bottom