Toán 9 Cho hệ phương trình: x=y+2 và xy+[tex]a^{2}[/tex] = -1 a) giải hệ phương trình khi a=2014 b) tìm giá

Trần Mẫn Vy

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
44
1
6
20
Hà Tĩnh
THCS Hoàng Xuân Hãn

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Cho hệ phương trình: x=y+2 và xy+[tex]a^{2}[/tex] = -1
a) giải hệ phương trình khi a=2014
b) tìm giá trị của a để hệ phương trình đã cho có nghiệm.

Gợi ý nhé:[tex]y=x-2[/tex] =>[tex]x(x-2)+a^{2}+1=(x-1)^{2}+a^{2}=0[/tex]
Mà [tex](x-1)^{2}+a^{2}\geq 0[/tex]
Dấu = xảy <=>x=1;a=0
Vậy a=1 để hệ phương trình có nghiệm duy nhất x=1
 
Top Bottom