Toán 9 Cho hệ phương trình[tex]\left\{\begin{matrix} mx+2my=m+1 & \\ x+(m+1)y=2& \end{matrix}\right.[/tex]

hằng 2k7

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng sáu 2021
12
10
16
16
Hà Nội
THCS Mỹ Đình
Last edited by a moderator:

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
c) để M(x,y) nằm trong đường tròn (O;[tex]\sqrt{5}[/tex] ) => [TEX](1/m)²+(1-1/m)²[/TEX] ≤ [tex](\sqrt{5})^{2}[/tex]
=>[TEX]1/m²+1-2/m+1/m² ≤ 5[/TEX]
=>[TEX]2/m² - 2/m - 4 ≤ 0[/TEX]
=>[TEX]1/m² - 1/m - 2 ≤ 0.[/TEX]
Đặt [TEX]t=1/m => t²-t-2 ≤ 0.[/TEX]
Phương trình:[TEX] t²-t-2 = 0 [/TEX] có nghiệm 2 và -1
=> [TEX]t²-t-2≤ 0 khi -1 ≤ t ≤ 2.[/TEX]
Nếu [TEX]-1≤ t<0[/TEX] => m = -1
Nếu [TEX]0≤ t<2[/TEX] => m = [tex]\frac{1}{2}[/tex]
=> [tex]m\epsilon \left \{ \frac{1}{2}; 1 \right \}[/tex]
 
Top Bottom