cho hàm số y=(x+3)/(x-3). tìm trên hàm số 2 điểm A,B thuộc 2 nhánh khác nhau sao cho AB nhỏ nhất

M

meos2mieo

ví dụ 5 bạn ạ
http://d.v i o let . vn/uploads/resources/321/2584389/preview.swf
chỗ nào cách bạn xóa dấu cách cho nó liền vào nhau nhá , tại nó k hiện nên mình cách ra
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho hàm số y=(x+3)/(x-3). tìm trên hàm số 2 điểm A,B thuộc 2 nhánh khác nhau sao cho AB nhỏ nhất

giải

[laTEX]f(x) = 1 +\frac{6}{x-3} \\ \\ A( a+3 ,1+ \frac{6}{a}) \\ \\ B(3-b, 1-\frac{6}{b}) \\ \\ dk: a, b > 0 \\ \\ \vec{BA} = (a+b, \frac{6}{a}+\frac{6}{b}) \\ \\ AB^2 = (a+b)^2 + 36(\frac{1}{a} + \frac{1}{b})^2 \geq 4ab+\frac{144}{ab} \geq 48 \\ \\ a = b = \sqrt{6}\Rightarrow A:?, B;?[/laTEX]
 
Top Bottom