Toán 9 Cho hàm số y=x/2

phamnguyenthucvy2712@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng một 2020
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=x/2 có đồ thị là (d1) và hàm số y=-2x+1 có đồ thị là (d2)
a. Vẽ (d1) và (d2) trên cùng một mặt phẳng tọa độ
b. Xác định các hệ số a,b biết đường thẳng (d3); y=ax+b song song với (d1) và (d3) đi qua điểm M (2;3)
mong mọi người có thể giải sớm nhất giúp em vì em đang trong kì thi ý ạ
em cảm ơn mọi người
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
319
61
126
Bạc Liêu
ghh
Cho hàm số y=x/2 có đồ thị là (d1) và hàm số y=-2x+1 có đồ thị là (d2)
a. Vẽ (d1) và (d2) trên cùng một mặt phẳng tọa độ
b. Xác định các hệ số a,b biết đường thẳng (d3); y=ax+b song song với (d1) và (d3) đi qua điểm M (2;3)
mong mọi người có thể giải sớm nhất giúp em vì em đang trong kì thi ý ạ
em cảm ơn mọi người
a. Vẽ đồ thị thì bạn tự vẽ
b. Vì d3 song song với d1 nên a = [tex]\frac{1}{2}[/tex], ta có đường thẳng y = [tex]\frac{1}{2}[/tex]x + b
Vì d3 đi qua M(2; 3) nên 3 = [tex]\frac{1}{2}[/tex].2 + b, suy ra b = 2
Vậy d3 là y = [tex]\frac{1}{2}[/tex]x + 2
 
Top Bottom