Toán 10 Cho hàm số $y=\dfrac{x}{x^2+4}\, (x\ge 0)$. Giá trị lớn nhất của $y$ là

Ninh Hinh_0707

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2021
163
150
21
17
Hà Nội

Attachments

  • 91A22C1E-38DF-4A1B-8616-582BA1C542DB.jpeg
    91A22C1E-38DF-4A1B-8616-582BA1C542DB.jpeg
    11.9 KB · Đọc: 16
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
18
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Có [TEX]x^2+4\geq 2x.2=4x[/TEX] (theo BĐT Cauchy)
[tex]\Rightarrow y\leq \dfrac{x}{4x}=\dfrac{1}{4}[/tex]
Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi x=2.
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!
Ngoài ra em có thể xem thêm tài liệu tại đây nha. Chúc bạn học tốt!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom