Cho hàm số y= (2x+1)/(x^2 + x + m) . TÌm tất cả các giá trị của m để hs xác định trên R
Aebinhdinh Học sinh Thành viên 11 Tháng bảy 2019 105 30 26 19 Bình Định Trường THCS Mỹ Tài 12 Tháng mười 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số y= (2x+1)/(x^2 + x + m) . TÌm tất cả các giá trị của m để hs xác định trên R
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số y= (2x+1)/(x^2 + x + m) . TÌm tất cả các giá trị của m để hs xác định trên R
N Nguyễn Quế Sơn Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng năm 2019 413 474 76 19 Nghệ An Trường THCS BL 12 Tháng mười 2020 #2 Aebinhdinh said: Cho hàm số y= (2x+1)/(x^2 + x + m) . TÌm tất cả các giá trị của m để hs xác định trên R Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Để hàm số xác định trên R $=>$ [tex]x^{2}+x+m=0[/tex] vô nghiệm $=>$ [tex]\Delta <0[/tex] [tex]\Leftrightarrow 1-4m<0\Leftrightarrow m> \frac{1}{4}[/tex]
Aebinhdinh said: Cho hàm số y= (2x+1)/(x^2 + x + m) . TÌm tất cả các giá trị của m để hs xác định trên R Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Để hàm số xác định trên R $=>$ [tex]x^{2}+x+m=0[/tex] vô nghiệm $=>$ [tex]\Delta <0[/tex] [tex]\Leftrightarrow 1-4m<0\Leftrightarrow m> \frac{1}{4}[/tex]