Toán 8 Cho hai số x và y thoả mãn điều kiện x-y= -3 và xy=10.Tính giá trị của các biểu thức sau

tkn2005

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2018
2
0
1
18
Hà Nội
THCS Khai Thái

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Cho hai số x và y thoả mãn điều kiện x-y= -3 và xy=10.Tính giá trị của các biểu thức sau:
a) M = x^2 + y^2 - 2xy
b) N = x^2 + y^2
c) P = x^3 - y^3 - 3x^2y + 3xy^2
d) Q = x^3 - y^3
Giúp mình!!!
M = x^2 + y^2 - 2xy= (x-y)^2=(-3)^2=9
N = x^2 + y^2 = x^2-2xy+y^2+2xy=(x-y)^2+2xy=(-3)^2+2.10=9+20=29
P = x^3 - y^3 - 3x^2y + 3xy^2= (x-y)^3=(-3)^3=-27
Q = x^3 - y^3= (x-y)(x^2+xy+y^2)= (-3)((x-y)^2+2xy+xy))= -3(9+30)=-3.39=-108
 
Top Bottom