Toán 8 Cho hai số a,b thỏa mãn $a+b\ne 0$. Chứng minh rằng

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
View attachment 208786
Giúp mình câu này với ạ, mình cảm ơn rất nhiều
daisyirene1122@gmail.com
[imath]a^2+b^2+\left(\dfrac{ab+1}{a+b}\right)^2\ge 2[/imath]
[imath]\Leftrightarrow a^2+b^2+2ab+\left(\dfrac{ab+1}{a+b}\right)^2\ge 2+2ab[/imath]
[imath]\Leftrightarrow (a+b)^2-2(1+ab)+\left(\dfrac{ab+1}{a+b}\right)^2\ge 0[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \left(a+b-\dfrac{ab+1}{a+b}\right)\ge 0[/imath] (luon dung)
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại [Lý thuyết] Chuyên đề HSG : Bất đẳng thức
 
Top Bottom