Toán 9 Cho hai đường thẳng (d1): y = mx + m và (d2): y =$-\frac{1}{m}x+\frac{1}{m}$...

Anhnguyen252003

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
660
794
131
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho hai đường thẳng (d1): y = mx + m và (d2): y = [tex]-\frac{1}{m}[/tex] + [tex]\frac{1}{m}[/tex] ( với m là tham số, m khác 0). Gọi I ( x0 , y0 ) là tọa độ giao điểm của hai đường thẳng (d1) với (d2). Tính T = [tex]x_{[SIZE=2]0[/SIZE]}^{[SIZE=2]2[/SIZE]} + y_{[SIZE=2]0[/SIZE]}^{[SIZE=2]2[/SIZE]}[/tex]
$(d_2)$ thiếu $x$ thì phải ...
 
  • Like
Reactions: Asuna Yuuki

khaiproqn81

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2013
748
104
106
27
Quảng Ngãi
Khoa Y-ĐH Đà Nẵng
Phương trình hoành độ giao điểm:

$mx+m=\dfrac{-1}{m}x+\dfrac{1}{m}\\\Leftrightarrow x=\dfrac{1-m^2}{1+m^2}$

Thay vào $(d_1)$ ta được:

$y=\dfrac{2m}{1+m^2}$

$x^2+y^2=\dfrac{(1-m^2)^2}{(1+m^2)^2}+\dfrac{4m^2}{(1+m^2)^2}=1$
 
Top Bottom