Toán 9 Cho $\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}=1$ Tính Q=$\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{c+a}+..$

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
23
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Q= a²/(b+c) + b²/(c+a) + c²/(a+b)
= a.[a/(b+c) + 1 - 1] + b.[b/(c+a) + 1 - 1] + c.[c/(a+b) + 1 - 1] (một vế nhân, một cái quy đồng)
= a.(a+b+c)/(b+c) -a + b.(a+b+c)/(c+a) - b + c.(a+b+c)/(a+b) - c
= (a+b+c)[a/(b+c) + b/(c+a) + c/(a+b)] - (a+b+c)
=0
p/s: anh đang dùng đt nên kh viết code được, chịu khó đọc nhé.
 
Top Bottom