Hóa 9 cho fe(iii) oxit tác dụng vs 200g hcl 20%

Lê Minh Huyền

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tư 2021
165
274
51
24
Phú Thọ
THPT Phù Ninh
Đề không cho phản ứng vừa đủ hay thêm gì đó thì không tính được đâu bạn ạ.
Bạn xem lại đề giúp mình
cho fe(iii) oxit tác dụng vừa đủ vs 200g hcl 20%. tính khối lượng muối sau phản ứng.
Vậy làm được chưa ạ
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Fe2O3 + 6HCl -> 2FeCl3 +3H2O
nHCl = 1,096 mol => nFeCl3= 0,365mol => mFeCl3=59,3125g số hơi lẻ bạn có đáp án thì xem đúng không nhé.
Bên hóa hơi khó là phải đủ đề mới giải được í vì nhiều khi cái bẫy nó nằm chỗ mình không ngờ tới nên bạn cố gắng ghi đủ đề để mọi người cùng giải nhé ^ ^
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Lê Minh Huyền

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tư 2021
165
274
51
24
Phú Thọ
THPT Phù Ninh
Fe2O3 + 6HCl -> 2FeCl3 +3H2O
nHCl = 1,096 mol => nFeCl3= 0,365mol => mFeCl3=59,3125g số hơi lẻ bạn có đáp án thì xem đúng không nhé.
Bên hóa hơi khó là phải đủ đề mới giải được í vì nhiều khi cái bẫy nó nằm chỗ mình không ngờ tới nên bạn cố gắng ghi đủ đề để mọi người cùng giải nhé ^ ^
bạn ơi, cho mình hỏi tại sao nHCl = như v vậy ạ
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT
Top Bottom