Hóa 10 Cho em xin cách làm chi tiết bài này với ạ!

Limerence229

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười hai 2021
12
7
6
18
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tử M được tạo nên từ các nguyên tử X và Y. Nguyên tử X có phân lớp ngoài cùng là 3px. Nguyên tử Y có phân lớp ngoài cùng là 4sy. X, Y không phải là khí hiếm. Biết x + y=7. Biểu diễn sự tạo thành liên kết trong phân
tử M.
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Phân tử M được tạo nên từ các nguyên tử X và Y. Nguyên tử X có phân lớp ngoài cùng là 3px. Nguyên tử Y có phân lớp ngoài cùng là 4sy. X, Y không phải là khí hiếm. Biết x + y=7. Biểu diễn sự tạo thành liên kết trong phân
tử M.
Vì phân lớp s chỉ chưa tối đa 2e nên mình xét 2 TH
- TH1: Y có phân lớp ngoài cùng là 4s1
=> x= 7-1=6 (loại vì khi đó X đạt cấu hình bền của khí hiếm nhưng đề cho X không phải là khí hiếm)
- TH2: Y có phân lớp ngoài cùng là 4s2 => Y: Ca
=>x=5 => X: Cl
2Cl + 2e → 2$Cl^{-}$
Ca → $Ca^{2+}$ + 2e
$Ca^{2+}$ + 2$Cl^{-}$ → $CaCl_2$
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thời gian thì ghé Post xem thêm về Sơ đồ PƯ, nhận biết và điều chế chất nha ^ ^
 
  • Like
Reactions: Limerence229
Top Bottom