cho em hpi cach tinh so mol nh3 trong bai hoa hoc huu co nay

H

hong080

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 0.4524 g hợp chất A sinh ra 0.3318 g CO2 và 0.2714 g H2O .Đun nóng 0.3682 g chất A với vôi tôi xút để chuyển tất cả nitơ trong A thành amoniac, dẫn khí NH3 vào 20ml dd H2SO4 0.5 M .Để trung hòa axit còn dư sau khi tác dụng với NH3 cần dùng 7.7 ml dd NaOH 1M.Biết M của A = 60. CTPT của A là:
 
L

linh1891998

Cách tính số mol NH3

từ gt trung hòa a x còn dư cần dùng 7,7 ml NaOH 1M \Rightarrown OH-=7,7.10^-3 MOL\Rightarrown H+= n OH-. Mà c tính dc n H+(H2S04)=0,02\Rightarrown H+(PỨ)=0,02-7,7.10^-3=0,0123\Rightarrown H2SO4=6,15.10^-3
Từ pt: 2NH3+H2SO4->(NH4)2SO4\Rightarrown NH3= 6,15.10^-3.2=0,0123
...ctpt của hc A:CH4ON2 :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom