cho em hỏi

T

tetutota

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1. hoà tan 2,8 gam Fe cần 1 lượng vừa đủ 100 gam dung dịch H2SO4
a/tính khối lượng H2 ở đktc
b/tính C% muối thu đc sau phản ứng
c/ tính C% H2SO4 phản ứng
bài 2.cho 1,5 gam hỗn hợp Mg và Al hoà tan dung dịch H2SO4 loãng đến 1,68 l khí ở đktc.
tính %theo khối lượng mỗi KL trong hỗn hợp đầu
 
P

pe_lun_hp

bài 2.cho 1,5 gam hỗn hợp Mg và Al hoà tan dung dịch H2SO4 loãng đến 1,68 l khí ở đktc.
tính %theo khối lượng mỗi KL trong hỗn hợp đầu

Gọi :

x : số mol Mg

y: số mol Al

$\Rightarrow 24x + 27y = 1,5 \ \ \ \ (1)$

$n_{H_2} = \dfrac{1,68}{22,4} = 0,075 (mol)$

PTPU:

$\ \ \ \ \ \ \ \ Mg + H_2SO_4 \rightharpoonup MgSO_4 + H_2$

[Mol]

$ \ \ \ \ \ \ \ \ 2Al + 3H_2SO_4 \rightharpoonup Al_2(SO_4)_3 + 3H_2$

[Mol]

$\Rightarrow x + 1,5y = 0,075 \ \ \ \ (2)$

Từ (1),(2) giải hệ được x=0,025 ; y=0,0(3).

$\Rightarrow \left\{\begin{matrix}m_{Mg} = 0,6 (g)\\ m_{Al} = 0,9 (g) \end{matrix}\right.$

Từ đây dễ dàng tính %
 
Top Bottom