cho em hoi?­

S

silent_hero

Hình như là đáp án B hay sao ấy, bài này có người hỏi mình rồi ....cũng không nhớ rõ lắm.
Bạn cứ biện luận dựa vào công thức là ra thôi mà !!!!
 
T

thangtn

the la the nao vay
denta la cxaj ji` đại ­lượng cho ji` vay
ma công thức trên lấy đâu ra thế
"denta = n = (4n + 2 - 3n)/2 => n=2"
 
H

harry18

the la the nao vay
denta la cxaj ji` đại ­lượng cho ji` vay
ma công thức trên lấy đâu ra thế
"denta = n = (4n + 2 - 3n)/2 => n=2"
Chết, tui quen dùng.
Nó là số liên kết pi + số vòng. Nói chung nó là ....cái gì nhở, tự nhiên sao quên rùi
Tóm lại đó là công thức tính số liên kết pi + số vòng.
Do đây là axít no nên có số liên kết pi là số nguyên tử Oxi/2 = n
Công thức cho [TEX]C_xH_yO_z[/TEX] là [TEX](2x+2-y)/2[/TEX]
 
D

dothetung

cái này là công thức của độ không no, kí hiệu là U, đơn vị là ^okn, là đại lượng đặc trưng cho số lk pi + vòng
ct là U = (2nC + 2 + nN - nH - nX)/2
với X là halogen, N là nitơ, riêng O, S không ảnh hưởng tới độ không no, nghĩa là khi tính chỉ cần quan tâm đến C, N, hal.
chẳng hạn C3H6O:
U = (2*3 +2 -6)/2 = 1 => có 1 liên kết pi trong phân tử:)>-
cái này em đọc trong hoá hữu cơ của đỗ đình rãng:):D
 
C

cobethichhoc11t2

các bác cho em hoi? bai` nj`
một axit no có công thức (C2H3O2)n thì công thức axit sẽ là
A.C2H3O2 B.C2H6O4 C.C4H6O4 D.C8H12O8

cách tổng quát đây:
ta có công thức của axit no là [tex]{C_mH{2m+2-x}(COOH)_x[/tex]
đồng nhất hệ số của 2 công thức: m+x=2n
2m+2=3n
2x=2n
giải ra:n=x=m=2
Vậy CTPT là [tex]C_4H_6O_4[/tex] -----> C
 
Top Bottom