cho em hoi

H

hoacomay94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Alen A quy định quả đỏ trội hoàn so với alen a quy định quả vàng. dùng consisin xử lý các hạt của cây lưỡng bội P sau đó đem gieo các hạt này thu được các cây F1. Chọn ngẩu nhiên hai cây F1 cho giao phấn với nhau thu được F2 gồm 1190 cây quả đỏ và 108 cây quả vàng, cho biết quá trình giảm phân không xẩy ra quá trình đột biến, các cây tứ bội đều tạo giao tử 2n có khả năng thụ tinh, tính theo lý thuyết tỷ lệ kiểu gen của F2 là
a) 1AAA:5AAa:5Aaa:1aaa
 
K

kubin99

Alen A quy định quả đỏ trội hoàn so với alen a quy định quả vàng. dùng consisin xử lý các hạt của cây lưỡng bội P sau đó đem gieo các hạt này thu được các cây F1. Chọn ngẩu nhiên hai cây F1 cho giao phấn với nhau thu được F2 gồm 1190 cây quả đỏ và 108 cây quả vàng, cho biết quá trình giảm phân không xẩy ra quá trình đột biến, các cây tứ bội đều tạo giao tử 2n có khả năng thụ tinh, tính theo lý thuyết tỷ lệ kiểu gen của F2 là
a) 1AAA:5AAa:5Aaa:1aaa

xem thử tớ nói đúng ko nhá:
đầu tiên để ý đáp án thấy kết quả là 3n:
suy ra ngay cây 4n ( sau khi đc xử lý cxx) sẻ giao phấn với cây 2n ban đầu.
(bởi vì việc xử lý Coxoxin sẽ ko xảy ra hoàn toàn)

AAaa x Aa
1AA 4Aa 1 aa 1A 1a

1AAA : 5 AAa : 5Aaa : 1 aaa

tớ nghĩ cái tỉ lệ 1190 với 108 chỉ để nhận biết là ko có hoán vị gen thôi
 
Y

yuper

xem thử tớ nói đúng ko nhá:
đầu tiên để ý đáp án thấy kết quả là 3n:
suy ra ngay cây 4n ( sau khi đc xử lý cxx) sẻ giao phấn với cây 2n ban đầu.
(bởi vì việc xử lý Coxoxin sẽ ko xảy ra hoàn toàn)

AAaa x Aa
1AA 4Aa 1 aa 1A 1a

1AAA : 5 AAa : 5Aaa : 1 aaa

tớ nghĩ cái tỉ lệ 1190 với 108 chỉ để nhận biết là ko có hoán vị gen thôi


- Ta có: [TEX]\frac{1}{12}aaaa=\frac{1}{6}aa.\frac{1}{2}aa[/TEX] \Rightarrow F1: [TEX]AAaa x Aaaa[/TEX] \Rightarrow F2: [TEX]\frac{1}{12}AAAa: \frac{5}{12}AAaa: \frac{5}{12}Aaaa: \frac{1}{12}aaaa[/TEX]
 
Top Bottom