cho em hỏi

N

nghiahiep0240

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho H2 và olein có thể tích bằng nhau qua niken đun nóng ta được hỗn hợp A.Biết tỉ khối hơi của A đối với H2 là 23.2.Hiệu Suất của phản ứng hidro hóa là 75%.công thức phân tử của olein là.
ÂC2H4 bC3H6 cC4H8 dC5H10


cho hỗn hợp X gồm anken và hidro có tỉ khối so với heli bằng 3.33.Cho X đi qua bột niken nung nóng đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn.thu được hỗn hợp Y có tỉ khối hơi so với heli là 4.CTPT của X là
Ac2h4 Bc3h6 Cc4h8 Cc5h10
 
T

tuan13a1

tớ mách cậu câu 2

tớ có công thức đấy cậu có muốn xem không
hổn hợp x gồm an ken và hidro có khối lượng m1 khi cho đi qua niken thì có khối lượng m2
==> n=(m2-2)*m1/14*(m2-m1)
bài này thay vào thì n=5
 
N

nghiahiep0240

bản giải chi tiết ra dum mình đi,cái công thức này minh không hiểu lắm
 
N

nguyentamdac94

Câu 2:

giả sử ta có 1 mol X gồm x mol CnH2n và 1-x mol H2
ta có khối lượng X = 3,33*4=13,32 =mY
=> nY = 13,32/16 =0,8325

mà do mY = 16 => H2 phải dư
số mol khí giảm = 1 - 0,8325 = 0,1675 = nH2 phản ứng = n anken

=> 0,1675*14n+0,8325*2=13,32
=> n=5

c
 
L

l94

dễ thôi mà bài một cậu chỉ cần giả sư nó phản úng 100% thì lấy M nhân 75% thì khi đó nó tạo hẳn thành ankan và dựa vào M đó mà tìm n theo công thức nha
 
Top Bottom