Cho em hỏi

L

lache

H

hocmai.toanhoc

Ở bài các phương pháp tính tích phân phần 5
bài 1
I=\int_{}^{}x+lnx/(x + 1 )^2 dx = -\int_{}^{}(x + lnx ) d(1/ x + 1) =
= - ( x + lnx)*(1/x +1)/ +\int_{}^{}1/(x+1) d(x + lnx) ??? thầy cho em hỏi làm sao lại ra kết quả như thế này

Chào em!
Bài này ta làm như sau:
Đặt:
[TEX]\left{\begin{u=x+lnx}\\{dv=d(\frac{1}{x+1})} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX]
[TEX] \left{\begin{du=d(x+lnx)=(1+\frac{1}{x})dx}\\{v= \frac{1}{x+1}}[/TEX]
Từ đó:
[TEX]I=-[uv-\int_{}^{}vdu][/TEX]
[TEX] = -uv+\int_{}^{}vdu[/TEX]
Thay các giá trị u, v vào sẽ ra được điều em cần hỏi.
 
Top Bottom