Cho em hỏi !

H

hocmai.toanhoc

Chị hocmai giúp em : em ko biết tính
[TEX](n-1)! = ?[/TEX]
[TEX](n-2)! = ? [/TEX]
[TEX](n-k)! = ?[/TEX]
Em ko biết khai triển nó ntn ạ ?

[TEX]n!=n.(n-1)(n-2)....3.2.1[/TEX], em nhân giảm dần, dừng chỗ nào thì em đặt dấu giai thừa chỗ đó
Ví dụ:
[TEX](n-1)!-(n-1)(n-2)(n-3)![/TEX]. Chị dừng tới [TEX]n-3[/TEX]
[TEX](n-k)=(n-k)(n-k-1)(n-k-2)....3.2.1[/TEX]
Có phải điều em muốn hỏi là thế không?
 
D

dinhkhanhtrung

[TEX]n!=n.(n-1)(n-2)....3.2.1[/TEX], em nhân giảm dần, dừng chỗ nào thì em đặt dấu giai thừa chỗ đó
Ví dụ:
[TEX](n-1)!-(n-1)(n-2)(n-3)![/TEX]. Chị dừng tới [TEX]n-3[/TEX]
[TEX](n-k)=(n-k)(n-k-1)(n-k-2)....3.2.1[/TEX]
Có phải điều em muốn hỏi là thế không?
Vâng em đã hiểu rồi !
Em thanks chị nha ! :)
----------------------------
 
Top Bottom