cho em hỏi:

T

truonga3vodoidz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: polime nào có cấu tạo không điều hoà:
A: -H2C-CH(CH3)-CH2-CH(CH3)CH2-CH(CH3)CH2-CH(CH3)-
B: -H2C-CCl(CH3)-CCl(CH3)-CH2-CH2-CCl(CH3)-CCl(CH3)-CH2-
C:-H2C-CCl=CH-CH2-CH2-CCl=CH-CH2-
D: -H2C-CH(OOCCH3)-CH2-CH(OOCCH3)-CH2-CH(OOCCH3)-
BT2: tinh thể NaCl kết tinh theo kiểu mạng lập phương tâm mặt.số ion clo tiếp giáp vs mỗi Na là=?(e nghĩ là 6 nhưng e không chắc chắn cho lắm!thầy giúp e vs ak?)
BT3: (cho e công thức của p-crezol và cho vào hexan thì có cái gì pu?) để trung hoà hỗn hợp gồm:CH3COOH,ancol propylic và p-crezol cần 150ml dd NaOH 2M.hoà tan ht 28,8gam hỗn hợp tên trong hexan rồi cho Na dư vào thì thu dk 4,48l khí.luợng p-crezol trong hh=?
e cảm ơn!
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
BT1:
Polime nào có cấu tạo không điều hoà là polyme mà các monome của nó không sắp xếp theo một trật tự nhất định. Đáp án B.
BT2: t
Số ion clo tiếp giáp với mỗi Na là 6
Em có thể tham khảo thêm ở theo đường link sau:
http://vi.wikipedia.org/wiki/Natri_clorua
BT3:
Gọi số mol CH3COOH,ancol propylic và p-crezol lần lượt là x, y, z
nNaOH = x + z = 0,3 (1)
nH2 = 1/2(x +y + z) = 0,2
mhh = 60x + 60y + 108z = 28,8 (3)
=> Lượng p-crezol trong hh
 
T

truonga3vodoidz

nhưng thầy có thể giải thích cho e chỗ này e thấy nó điều hoà mà:
[-H2C-CCl(CH3)-CCl(CH3)-CH2] - [CH2-CCl(CH3)-CCl(CH3)-CH2-]
khi tách nó ở chỗ này thì nó vẫn giống nhau mà?giống hệt ý!hix thầy giải thích giúp e đi.e chngr thấy cái nào không điều hoà hết cả?
 
T

truonga3vodoidz

thầy trả lời e đi ak?sao lại không trả lời e?thầy giải thích đi!hix e không hiểu?thầy phải giải thích rõ chứ?hix
 
Top Bottom