Cho em hỏi về động năng, thế năng trong dao động điều hòa

W

whereareyou_sweetie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em muốn hỏi là trong dao động điều hòa thì động năng thế năng biến thiên điều hòa hay tuần hoàn ạ ? Lâu nay em học là biến thiên tuần hoàn nhưng không điều hòa........Nhưng khi học thử bài giảng luyện kĩ năng trắc nghiệm vật lý là "biến thiên điều hòa". Bây giờ em rất phân vân chỗ này...Mong thầy giúp em ạ
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
L

luuminhthanh

biến thiến điều hoà xung quanh vị trí KA^2/2...............................................
 
H

hocmai.vatli

Xét phương trình x = a + bcos(ωt + φ) tùy theo cách chọn gốc tọa độ mà là dao động điều hòa, nếu chọn gốc tại x = 0 thì đây là dao động tuần hoàn, còn nếu chọn gốc tại x = a thì đây là dao động điều hòa khi đó x - a = bcos(ωt + φ)
Như vậy với bài toán trên bạn cũng có một dao động điều hòa nến gốc tọa độ chọn tại x = KA^2/4 còn trường hợp chọn tại x= 0 thì rõ ràng đây là dao động tuần hoàn.
 
Top Bottom