cho em hỏi về công thức đường phân giác

D

daovinhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em đọc các bài ôn thi đại học có bài dạng : cho 2 đường thẳng d1 và d2 , tím đường phân giác trong tạo bởi d1 và d2

vậy thì làm như thế nào , có công thức của phần này không ? hic hic

ai có công thức thì post cho em ở cả Oxy và Oxyz lun nghen
 
D

dangthucucquynh_dtd

oxy nhé :
đường d1 có pt : ax+by+c=0
đường d2 có pt : a'x+b'y+c'=0
=> đường phân giác có pt :
$\dfrac{|ax+by+c|}{\sqrt{a^2+b^2} }$ = $\dfrac{|a'x+b'y+c'|}{ \sqrt{a'^2+b'^2} }$
 
C

connhikhuc

oxy nhé :
đường d1 có pt : ax+by+c=0
đường d2 có pt : a'x+b'y+c'=0
=> đường phân giác có pt :
$\dfrac{|ax+by+c|}{\sqrt{a^2+b^2} }$ = $\dfrac{|a'x+b'y+c'|}{ \sqrt{a'^2+b'^2} }$

nếu mình nhớ không lầm thì phải là[TEX]\frac{|ax+bx+c|}{\sqrt[]{a^2+b^2}}[/TEX] =[TEX](+-)\frac{|a'x+b'x+c|}{\sqrt[]{a'^2+b'^2}}[/TEX]

- nếu mà không phải thì thông cảm

_________________:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D_____________________________
 
D

daovinhan

nếu mình nhớ không lầm thì phải là[TEX]\frac{|ax+bx+c|}{\sqrt[]{a^2+b^2}}[/TEX] =[TEX](+-)\frac{|a'x+b'x+c|}{\sqrt[]{a'^2+b'^2}}[/TEX]

- nếu mà không phải thì thông cảm

_________________:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D_____________________________

bạn có công thức cuả Oxyz lun không , dấu + và - biết lấy cái nào làm PT hả bạn
 
C

connguoivietnam

nếu mình nhớ không lầm thì phải là[TEX]\frac{|ax+bx+c|}{\sqrt[]{a^2+b^2}}[/TEX] =[TEX](+-)\frac{|a'x+b'x+c|}{\sqrt[]{a'^2+b'^2}}[/TEX]

- nếu mà không phải thì thông cảm

_________________:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D_____________________________



bạn ơi không cần dấu +- đâu vì đó là công thức tính góc

2 góc tạo thành bằng nhau nên không cần +- chủ yếu là khi giải cần chú ý cái giá trị tuyệt

đối thôi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom