Cho em hỏi về công của lực ma sát

  • Thread starter vuphong0707
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 33,274

C

congratulation11

Trả lời

Câu hỏi chưa được tường minh lắm. Tuy nhiên, mấu chốt câu hỏi thì liên quan đến công của lực ma sát đúng không? :)

+Lực ma sát luôn có tác dụng cản trở chuyển động của vật, chiều của lực ma sát luôn ngược với chiều chuyển động của vật.
Vậy nên góc hợp bởi hướng chuyển động của vật và hướng của lực luôn là $\alpha=180^o$
+Áp dụng công thức tính công của một lực bất kì:
$A_{\vec{F}}=F.S.Cos \alpha$
($F$ là độ lớn của lực tác dụng)
Cho công cua lực ma sát:
$A_{\vec{F_{ms}}}=F_{ms}.S.Cos\alpha=N.\mu.S.cos 180^o=-N.\mu.S$

Chúc bạn học tốt! ;)
 
Top Bottom